Kremlin khẳng định việc Mỹ vừa mở rộng danh sách trừng phạt nhằm vào các công ty và cá nhân Nga là không phù hợp với đề xuất hợp tác trong các lĩnh vực nhạy cảm mà lãnh đạo hai nước đã trao đổi trong hội nghị thượng đỉnh G20 ở Trung Quốc, và đe dọa Nga có thể trả đũa.


Kremlin cảnh báo trả đũa sau khi Mỹ mở rộng danh sách trừng phạt (Ảnh: Reuters)
Kremlin cảnh báo trả đũa sau khi Mỹ mở rộng danh sách trừng phạt (Ảnh: Reuters)

Việc mở rộng “bất đồng nghiêm trọng với các nội dung về hợp tác trong lĩnh vực nhạy cảm mà hai tổng thống đã thảo luận trong buổi gặp mặt,” phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov nói với báo chí hôm thứ Tư.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng nhiệm Mỹ Barack Obama vừa tổ chức gặp mặt song phương bên lề hội nghị G20 diễn ra ở Trung Quốc hôm thứ Hai. Ngoài nỗ lực chung chống khủng bố, hai bên đã thỏa luận về về hợp tác trên nhiều lĩnh vực, theo cả Mỹ và Nga đưa tin.

Hôm thứ Ba, Bộ Thương mại Mỹ đã tuyên bố mở rộng danh sách đen các công ty và cá nhân Nga vì những cáo buộc liên quan tới xung đột Ukraine. Tuần trước, Bộ Tài chính Mỹ cũng ra phán quyết tương tự, mở rộng danh sách trừng phạt với các đơn vị Nga có liên quan tới xung đột ở Ukraine.

Bình luận về lần mở rộng danh sách trừng phạt này, ông Peskov cho biết Nga sẽ có đáp trả tương thích.

Mỹ đã lên danh sách trừng phạt các doanh nghiệp và cá nhân Nga kể từ sau sau đảo chính có vũ trang ở Ukraine năm 2013. Khu vực Crimea sau đó đã tuyên bố độc lập và đề nghị được về Nga.

Washington đã cáo buộc Moscow sáp nhập đất của Ukraine. Nga phủ nhận và cho biết Kiev đang tiến hành chiến tranh chống lại chính công dân. Trong khi đó, các nước tài trợ cho Kiev, trong đó có Mỹ, đã nhắm mắt làm ngơ trước những hành động tàn bạo của quân đội và các tổ chức bán quân sự Ukraine.

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.