Hãng tin Tass trích dẫn một nguồn tin quân sự - ngoại giao cho biết, quân đội Nga đang muốn mua tên lửa hành trình siêu âm BrahMos để trang bị cho các chiến đấu cơ Su-30SM.


Su-30SM là một phiên bản nâng cấp từ Su-30MKI
Su-30SM là một phiên bản nâng cấp từ Su-30MKI

“Tên lửa tấn công BrahMmos sẽ được sử dụng đầu tiên bởi không quân Ấn Độ và hiện nay không quân Nga cũng đang hứng thú với việc mua các tên lửa này”, một quan chức Bộ Quốc phòng Nga nói tại diễn đàn quân sự Army 2016.   

Việc đàm phán mua tên lửa BrahMos có thể bắt đầu vào năm 2017 sau khi Ấn Độ thử nghiệm tên lửa này với chiến đấu cơ Su-30MKI.

Tiêm kích Su-30MKI của Ấn Độ đã thử nghiệm bay với tên lửa BrahMos vào hồi tháng 7 và sẽ phóng thử vào cuối năm nay. Ấn Độ có kế hoạch trang bị cho 3 trung đoàn Su-30MKI loại tên lửa này. Hiện nay, hải quân và lục quân Ấn Độ đã sử dụng các phiên bản trên biển và trên bộ của BrahMos.

Su-30SM trên thực tế là một mẫu máy bay nâng cấp dựa trên Su-30MKI với những trang bị và biến đổi đặc biệt về radar, hệ thống liên lạc, vũ khí theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng Nga.

Trong khi đó, BrahMos, được phát triển chung bởi Nga và Ấn Độ, được đánh giá là tên lửa hành trình siêu âm nguy hiểm nhất thế giới hiện nay với tầm bắn 290km, tốc độ tối đa Mach 2.8 (gần gấp 3 lần tốc độ âm thanh) và có thể mang được đầu đạn thông thường nặng tới gần 300kg.

Khi bay, BrahMos có thể đổi hướng 2 lần và hạ xuống độ cao chỉ khoảng 10m trên mặt đất để tránh bị đánh chặn hoặc bị radar đối phương phát hiện.

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.